Tăng cân như nào cho hiệu quả đối với người gầy ?

tăng cân hiệu quả cho người gầy

Không chỉ tăng cân mà thiếu cân cũng có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe con người. Thế nhưng, do sự thiếu hiểu biết cũng như chưa có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng mà nhiều người vẫn có những hiểu lầm và sai lệch trong việc sử dụng phương pháp đúng đắn để có thể tăng cân một cách an toàn, hiệu quả. Vì thế, hàng loạt các câu hỏi xoay quanh vấn đề tăng cân tương tự như tăng cân như nào cho hiệu quả đối với người gầy? Bài viết dưới đây sẽ bật mí và cung cấp thông tin cho các quý bạn đọc cùng được biết.

Một người được coi là thiếu cân khi có chỉ số BMI dưới 18,5 và có thể cần được tăng cân để đảm bảo sức khỏe. Có nhiều người vì thiếu cân nên dẫn đến tình trạng mệt mỏi, buồn nôn, da nhợt nhạt, tóc rụng nhiều, hệ miễn dịch và sức đề kháng kém,…Chính vì vậy mà người gầy yếu nên có kế hoạch tăng cân phù hợp, khoa học, đặc biệt phải hết sức chú ý đến các loại thực phẩm an toàn cho sức khỏe mà có lợi trong việc hỗ trợ tăng cân.

tăng cân hiệu quả cho người gầy

Ăn uống khoa học giúp tăng cân hiệu quả

Một số bí quyết giúp tăng cân hiệu quả, an toàn mà bạn có thể tham khảo:

  1. Ăn từ 3 đến 5 bữa một ngày

Để tăng lượng calo dễ dàng mà khoa học thì bạn nên ăn ít nhất 3 bữa chính một ngày và có thể đan xen ăn vặt giữa 3 bữa chính để có thể tăng cường và bổ sung lượng calo cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

  1. Tập tạ

Để tăng cân một cách lành mạnh thì việc tập tạ ít nhất 3 lần một lần được xem là điều vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp cơ thể duy trì khối cơ nạc tốt hơn. Ngoài ra, để đảm bảo tiếp tục đạt được khối cơ thể nạc thì bạn cần phải thay đổi cũng như phát triển các buổi tập bằng cách tăng trọng lượng tạ và số lượt hay số hiệp nâng tạ theo tiêu chuẩn.

Hơn nữa, một số động tác phối hợp khác khi phối hợp sẽ giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả như nâng tạ huy động nhiều nhóm cơ qua các bài tập deadlift, squats, đẩy tạ ngực. Đồng thời, những người tập thường xuyên phải chú ý đến lượng calo để đảm bảo cung cấp cho cơ thể dduwwocj đầy đủ nhiên liệu và năng lượng.

Xem thêm:

  1. Ăn đủ chất đạm

Khi xây dựng chế độ ăn uống thích hợp với lượng protein sẽ giúp hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp. Và nếu kết hợp đồng đều với việc tập tạ thường xuyên cũng như ăn từ 0,8 – 2g protein/kg cân nặng sẽ giúp làm tăng khối cơ. Đây được xem như biện pháp tăng cân lành mạnh và cần thiết cho những ai muốn tăng cân nhanh, hiệu quả mà an toàn. Một số thực phẩm giàu chất đạm mà bạn có thể sử dụng như trứng, thịt, cá, hạt có vỏ cứng và đậu đỗ.

  1. Tăng cường các bữa ăn với carbohydrat dạng chất xơ và chất béo lành mạnh

Để đảm bảo cơ thể tăng đồng đều cả lượng calo và chất dinh dưỡng thì người gầy nên sử dụng các thực phẩm giàu carbohydrat xơ và chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn thay vì nguồn tinh chế và chế biến sẵn. Vì những thực phẩm này sẽ cung cấp nguồn năng lượng cần thiết để cơ thể có thể duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên, đồng thời cũng giúp hỗ trợ sự phát triển cơ bắp hiệu quả. Một số nguồn thực phẩm giàu carbohydrat như gạo nâu, đậu đỗ,…

tăng cân hiệu quả cho người gầy

Uống sinh tố giúp cung cấp calo và tăng cường năng lượng cho cơ thể

  1. Sử dụng sữa lắc có lượng calo cao hoặc uống sinh tố

Với những người mà ít có cảm giác thèm ăn có thể thấy một cốc sữa lắc hoặc sinh tố giàu calo hấp dẫn hơn là một bữa ăn lớn bởi chúng có thể cung cấp calo giàu dinh dưỡng mà sẽ không làm cho bạn cảm thấy quá no. Một số loại sinh tố thích hợp để sử dụng như: bơ từ hạt vỏ cứng, trái cây, sữa, sữa chua, hạt có vỏ cứng, rau xanh như rau bina,…

Ngoài việc tham khảo những phương pháp trên  để tăng cân hiệu quả và an toàn bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng bổ sung một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cao cấp khác như: cao ban long nga hay nhung hươu tươi Siberia,…Đây là các sản phẩm cho lại hiệu quả vô cùng tốt giúp người dùng không chỉ tăng cân lành mạnh, an toàn mà còn hỗ trợ điều trị và tăng cường cải thiện sức khỏe con người toàn diện.

Nguồn bài viết: nhunghuounhapkhau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *