Những sai lầm phổ biến khi uống nước gây hại cho sức khỏe

những sai lầm phổ biến khi uống nước

Nước được xem là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể, nước chiếm khoảng 70% trọng lượng của cơ thể, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Bởi vậy mà nếu như uống không đủ nước có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng của tế bào cũng như các hệ thống cơ quan khác trong cơ thể. Nước rất tốt và có lợi, nhưng không phải ai uống nước cũng tốt và không phải ai cũng uống cũng đúng cách. Nếu như uống nước không  đúng cách có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi uống nước bạn nên tránh.

những sai lầm phổ biến khi uống nước

Trong một thời gian ngắn uống quá nhiều nước không tốt cho sức khỏe

Tham khảo thêm:

  1. Uống nhiều nước trong thời gian ngắn

Lượng nước cần trong cơ thể mỗi người sẽ phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của mỗi người. Cơ thể của chúng ta được cung cấp nước từ rất nhiều nguồn khác nhau và có trong nhiều các loại thực phẩm như trái cây, rau củ. Chính vì vậy cố gắng uống đủ nước hàng ngày, không nên uống quá nhiều nước cũng không nên uống quá ít nước vì đều có thể gây hại đến sức khỏe.

Nhiều người nghĩ rằng, uống được càng nhiều nước sẽ càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên việc uống nhiều nước trong thời gian ngắn có thể dẫn đến hàm lượng natri trong máu bị tụt xuống thấp hơn. Tình trạng này hay còn gọi là hạ natri máu được xem là rất nghiêm trọng và có thể gây tử vong ( gọi là ngộ độc nước).

  1. Chỉ uống nước khi cảm thấy khát

Có không ít người có thói quen chỉ uống nước khi khát. Điều này không hề tốt đối với sức khỏe bởi lẽ khi cơ thể cảm thấy khát được xem là dấu hiệu cảnh báo đang bị mất nước. Kể cả những người chỉ mất nước nhẹ cũng có thể gây ra sự mệt mỏi, nặng nhọc khiến cho cơ thể có thể bị tử vong. Chính vì vậy mà để bảo vệ sức khỏe tốt hơn, chúng ta nên uống nước và chia làm nhiều lần trong ngày mà không nên uống một lần quá nhiều một lúc. Và ngay cả khi khát nước cũng không nên uống nước quá nhiều một lúc. Khi uống cũng chú ý uống từ từ, uống từng ngụm một và nên để cho nước có thời gian thấm qua thành ruột để vào mạch máu, tiếp tục thỏa mãn nhu cầu khát của cơ thể bị thiếu nước.

  1. Uống quá nhiều nước trước khi ngủ

Nhiều người cho rằng không nên uống nước trước khi đi ngủ vì như vậy sẽ gây hại cho thận và làm rối loạn giấc ngủ do phải đi tiểu nhiều lần…Trên thực tế, trong khoảng thời gian chúng ta ngủ, cơ thể vẫn luôn cần có một lượng nước nhất định để có thể duy trì các hoạt động. Khi cơ thể thiếu nước sẽ làm gia tăng nguy cơ bị chuột rút  và đột quỵ. Vì thế mà một ly nước trước khi đi ngủ chính là lượng đủ để giúp cơ thể bù lại lượng nước mất đi thông qua hoạt động của cơ thể xảy ra trong lúc ngủ. Không những vậy, lượng nước này còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp tỉnh táo hơn khi thức dậy.

Hơn nữa, uống một ly nước trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp cho chúng ta có thể loại bỏ được các chất độc không cần thiết ra bên ngoài cơ thể, đồng thời tốt cho da và hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.

  1. Uống nước ngay trước và trong bữa ăn

Chúng ta không nên uống nước ngay trước bữa ăn vì nước có thể hòa loãng và đưa dịch vị dạ dày xuống ruột khiến cho sự tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt khi vừa ăn vừa uống, chúng ta sẽ nuốt những thực phẩm chưa được nhai kỹ không tốt cho tiêu hóa. Do vậy mà bạn chỉ nên uống nước sau khi ăn khoảng một tiếng.

những sai lầm phổ biến khi uống nước

Uống nước ngay trước và trong bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến dạ dày

  1. Thời điểm uống nước tốt nhất cho sức khỏe

Theo nghiên cứu cho biết có 4 thời điểm vàng để uống nước nhằm phát huy được hết công dụng đối với sức khỏe. Trong đó có thể kể đến như:

  • Uống một ly nước ấm sau khi ngủ dậy sẽ giúp đánh thức các cơ quan trong cơ thể và hỗ trợ thải độc ra ngoài cơ thể một cách tự nhiên.
  • Uống một ly nước trước khi ngủ sẽ giúp cơ thể duy trì hoạt động của các cơ quan bên trong nhằm phòng chống chuột rút, đau tim và đột quỵ.
  • Uống nước trước bữa ăn nửa tiếng sẽ hỗ trợ tăng cường cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Uống một ly nước trước khi đi tắm sẽ giúp cho việc kiểm soát huyết áp ổn định.

Trên đây là những lưu ý cần thiết dành cho tất cả mọi người để cùng biết về cách uống nước hiệu quả để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất. Đồng thời biết tránh các cách uống nước có thể gây hại và gây ra những ảnh hưởng không tốt đến với sức khỏe. Ngoài việc uống đủ nước, có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ nhân sâm, hồng sâm như nước hồng sâm để tăng cường bổ trợ dinh dưỡng cần thiết và cung cấp nước rất tốt cho cơ thể do sản phẩm tinh chế dưới dạng nước. Các bạn có thể xem thêm về tác dụng của nước hồng sâm đối với sức khỏe.

Nguồn bài viết: nhunghuounhapkhau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *