Nhung hươu Siberia – những điều bạn chưa biết

Nhung hươu Siberia – những điều bạn chưa biết? Các câu hỏi về nhung hươu như “ nhung hươu Siberia là gì?”, “ Nhung hươu Siberia có những đặc điểm gì?”,… được nghe thấy rất nhiều khi nhắc tới nhung hươu – cực phẩm chăm sóc sức khỏe cho con người.

Nhắc tới tứ đại thượng dược “ Sâm – Nhung – Quế – Phụ” hay chính là những bài thuốc hàng đầu được sử dụng rất nhiều để làm nguyên liệu trong Đông Y. Nhắc đến nhung, người ta thường nghĩ ngay tới Nhung hươu – sản phẩm đặc biệt có hàm chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn chưa quen và thực tế vẫn còn khá xa lạ với khái niệm “ Nhung hươu là gì?. Vậy, nhung hươu là gì?

Nhung hươu Siberia – món quà sức khỏe cho mọi người

Có thể xem thêm:

Nhung hươu  hay còn được biết đến với những tên gọi khác như lộc nhung, lộc giác giao chính là phần còn non của con hươu. Thông thường nhung sẽ được thu hoạch khi con hươu đủ 3 năm tuổi trở lên và cũng chỉ có hươu đực mới có nhung. Bởi vậy mà việc khai thác nguồn nhung hươu quý hiếm cũng cực kỳ được quan tâm và chú ý.  Hơn nữa, nhung hươu cũng có sự phân biệt khá rõ ràng, mặc dù cùng là một loại hươu nhưng nếu như được nuôi dưỡng và sinh sống ở các vùng khác nhau với những điều kiện hoàn toàn khác nhau sẽ cho lại những loại nhung hươu khác nhau. Bởi vậy mà những yếu tố như giống hươu, chất lượng con giống, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và các điều kiện chăm sóc đều được coi là các nhân tố quan trọng để quyết định được chất lượng của nhung hươu.

Môt trong những loại nhung hươu chất lượng và nổi tiếng trên nhiều quốc gia chính là Nhung hươu Siberia Liên Bang Nga. Tại sao nhung hươu Nga lại được đánh giá cao như vậy? Như vừa nhắc ở trên, nhung hươu tốt sẽ bao gồm nhiều yếu tố thuận lợi để sinh trưởng, phát triển. Vậy, vùng đất Siberia có những điều kiện thuận lợi như thế nào để cho ra đời những sản phẩm nhung hươu chất lượng được đánh giá cao trên thế giới?

Nhung hươu vùng Altai Siberia Liên Bang Nga là nhung hươu được phát tiển tại vùng đất thuận lợi hội tụ đầy đủ các yếu tố tự nhiên phù hợp nhất với:

Vị trí địa lý thuận lợi:

Nhung hươu Siberia chính là nhung hươu được nuôi dưỡng ở vùng núi Altai ( vùng núi vàng tại khu vực Siberia ở Liên Bang Nga), dãy núi nằm ở trung tâm châu Á và nằm trên khu vực biên giới của nước Nga, Mông Cổ, Kazzakhstan và 1 phần giáp với vùng Trung Quốc, được đánh giá và xếp vào là một trong những di sản thế giới tự nhiên của vùng Unesco.

Vùng đất này với sự xuất hiện đa dạng và phong phú bởi các thảm thực vật và địa hình bao gồm thảo nguyên, rừng hỗn hợp, thực vật vùng phụ cận núi cao,…Đây cũng chính là khu vực được tượng trưng cho chuỗi hoàn hảo nhất của các thảm thực vật ở vùng cao tại trung tâm Siberia.

Nhung hươu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Khí hậu cùng Altai Siberia thích hợp:

Vùng Siberia được biết đến là một trong những vùng đất với nhiều ưu điểm đặc biệt vượt trội và là môi trường sinh sống vô cùng thuận lợi có tói hơ 70% lãnh thổ rộng lớn để dành cho các chú hươu hoang dã bao gồm các khu rừng nguyên sinh, núi và thảo nguyên lớn. Ở đây khí hậy khắc nghiệt vô cùng đã giúp bảo vệ cho vùng đất này tránh khỏi những sự xâm chiếm bởi nền công nghiệp để lưu giữ lại những vùng núi thiên nhiên hoang dã.

Nguồn thức ăn  tự nhiên nhiều dinh dưỡng:

Hầu hết các chú hươu vùng núi Altai Siberia đều được chăn thả tại các trang trại vô cùng rộng lớn, phải đến tới hàng trăm hecta và điều kiện sống của chúng gần như hoang dã. Các thức ăn chính chủ yếu là nấm, cỏ hay các loại dược thảo quý hiếm. Vì vậy mà hầu hết những sản phẩm nhung hươu được thu hoạch từ những chú hươu vùng Altai Siberia đều có chất lượng cực kỳ tốt. Hơn nữa, nguồn nước cũng vô cùng chất lượng và chủ yếu là nước mưa, nước sông hồ nên đảm bảo sự tinh khiết và không lẫn tạp các chất độc hại.

Thời gian và quá trình khai thác nhung hươu:

Thu hoạch nhung hươu tại vùng Siberia áp dụng dựa theo tiêu chuẩn của Nga rất khoa học. Thông thường, vào khoảng thời gian từ 40 – 45 ngày bắt đầu tính kể từ ngày sừng bắt đầu nhú lên. Lúc này được xem là thời điểm mà nhung hươu mang đến những dưỡng chất tốt nhất dành cho sức khỏe. Nếu như nhung hươu khai thác quá sớm thì chất dinh dưỡng chủ yếu là các chất gây béo nhiều hơn là các dưỡng chất giúp tăng cường, hỗ trợ sức khỏe. Với chiều dài của nhung hươu trong khoảng 30 – 50cm thường sẽ được phân làm 3 nhánh

Quá trình khai thác Nhung hươu cũng rất khoa học và dựa theo tiêu chuẩn của Nga:

Từ quá trình nuôi dưỡng ( không sử dụng bất kỳ các loại hóa chất độc hại hay chất tăng trọng nào nên chất lượng  nhung và thịt cho đến rất cao và rất tốt cho sức khỏe) đến thời gian thu hoạch được tính trong khoảng 40-45 ngày bắt đầu từ ngày sừng bắt đầu nhú. Đây chính là thời điểm thích hợp mang lại những dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bởi nếu khai thác sớm, nhung hươu sẽ chứa các chất gây béo nhiều hơn. Chiều dài của nhung hươu khoảng 30 – 50cm và được phân thành 3 nhánh.

Nhung hươu Siberia chất lượng đã trở thành thương hiệu nhung hươu uy tín số 1 tại nhiều quốc gia và ngày càng đông đảo được khách hàng đón nhận và ưa chuộng sử dụng làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về nhung hươu Altai  Siberia, các bạn có thể xem thêm tại đây: https://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/

Nguồn bài viết: nhunghuounhapkhau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *