Những điều cần lưu ý khi chọn mua nhung hươu

Hiện nay trên thị trường nhung hươu đang là mặt hàng rất được ưa chuộng và được bán rất nhiều. Do những lời quảng cáo về công dụng thần thánh của nó rất lớn nên nhu cầu tìm mua để sử dụng hay biếu tặng nhung hươu ngày càng nhiều. Vì lợi nhuận kinh tế cao nên nhiều nơi đã làm giả nhung hươu để lừa người tiêu dùng không hiểu biết kĩ về sản phẩm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua nhung hươu chuẩn để không bị mua phải hàng giả hàng nhái trên thị trường.

nhung hươu thật

Chọn mua nhung hươu chuẩn theo kích thước

Nhung hươu loại 1 thường được các shop mô tả có trọng lượng từ 3-5 lạng và độ dài là từ 20 cm trở lại, độ tuổi cua hươu là < 40 ngày tuổi. Ngoài ra tùy thể trạng mỗi con mà có loại nhung hươu có thể từ 7 lạng – 1kg/ cặp nhưng chất lượng vẫn đạt loại 1 nhé, sở dĩ các shop thường bán loại tầm 3-5 lạng / cặp bởi vì với số tiền bỏ ra khá lớn mà sự tin tưởng thì chưa tuyệt đối nên với cân nặng nhung tầm đấy là đủ để khách hàng cảm nhận tác dụng và số tiền bỏ ra tầm tay.. vì vậy nếu ai mua nhung có hơn 5 lạng thì không phải băn khoăn nhé.

Chọn mua nhung hươu chuẩn theo hình dáng

– Theo kinh nghiệm xưa thì nhung được cắt vào thời điểm mùa xuân và đến chớm hè là thời điểm Hươu cho nhung có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên nếu ai không kịp  mua đúng thời điểm này thì vẫn có thể mua nhung hươu đã được bảo quản băng hút chân không sau khi qua mùa cũng không ảnh hưởng gì, ngoài ra việc Hươu cho nhung lần 2 trong năm thì chất lượng nhung cũng không ảnh hưởng lớn quan trọng là Hươu được chăm sóc trong chế độ dinh dưỡng , nuôi thả thế nào…

– Khi chọn mua nhung hươu bạn phải chú ý đặc điểm bên ngoài nhung . Tốt nhất  là bạn nên mua nhung hươu tươi nghĩa là nhung được cắt tươi và vận chuyển trong ngày thì tuyệt vời vì như vậy là bạn đã có được nhung vừa mới cắt. Đặc điểm nhung hươu khi quan sát có nhung tươi hồng dù được bảo quản lạnh , khi cầm tay bạn cảm thấy được lông nhung mịn rất khó bứt, nhung cân đối .

Chọn mua nhung hươu theo mục đích sử dụng

Khi bạn muốn sử dụng nhung hươu thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước và kết hợp kinh nghiệm của người bán hàng vì về mặt hàng này người bán hàng sẽ tư vấn rất nhiệt tình cho bạn tuỳ theo nhu cầu của bạn . Nếu bạn thực sự không hợp để sử dùng nhung hươu thì họ cũng sẽ khuyên bạn không nên mua vì không phải ai cũng hợp dùng nhung hươu.

Cách phân biệt nhung hươu thật giả khi chọn mua nhung hươu

Một số mánh khoé tinh vi mà các cơ sở làm giả nhung hươu là bằng cách nhét tiết lợn với xương thỏ băm vào da chó, da dê rồi dùng keo siêu dính dán chặt. Sau đó thì dùng phẩm đỏ hay phẩm nâu nhạt bôi lên để xóa các vết dán.Lộc nhung rởm thường được để đúng kích thước như nhung thật hoặc cắt lát thành từng miếng hình tròn để bán cho người tiêu dùng. Nhìn nhung giả cứ như thật nên ít người phân biệt được vì làm bằng nguyên liệu mềm, màu đẹp…
Để phân biệt được nhung hươu thật-giả, lương y Khanh cho biết nhung hươu có màu nâu tím phân bố dày trên nhung mao, có nhiều mạch máu nuôi dưỡng. Dù  vậy, đối với những khách hàng đã cẩn trọng đến tận nơi để lấy nhung cắt tại chỗ thì cũng nên tinh ý chọn loại tốt và chất lượng. Nhung tốt là loại nhung mềm chưa bị phân yên, dùng dao cắt được hết phần nhung chứ không đụng vào xương tảng. Đôi khi phải bỏ ra hàng triệu đồng để mua được lộc nhung thật nhưng lại đem về loại nhung đã hóa sừng.
Có thể giờ đây khách hàng tinh tường hơn nên ít bị mua nhầm nhưng vẫn còn rất nhiều bọn gian thương tìm đủ mọi “chiêu trò tinh vi ” qua mặt. Điều quan trọng nhất là người tiêu dùng nên cẩn trọng, không bị lóa mắt trước những lời quảng bá mát tai mà dính phải hàng rởm không nên tham rẻ.

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua nhung hươu được chuẩn nhất .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *