Một số món canh giúp hỗ trợ điều trị chứng suy nhược thần kinh

suy nhuoc than kinh

Suy nhược thần kinh kéo dài là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể xảy ra bất cứ lúc nào và đến đột ngột khiến cơ thể đang ở trạng thái bình thường trở nên quay cuồng, mệt mỏi, thậm chí  trường hợp nặng có thể ngất xỉu. Nếu như để tình trạng suy nhược thần kinh kéo dài sẽ có thể dẫn đến nhiều bệnh tật khác. Tuy nhiên ít ai biết rằng, có rất nhiều loại rau xanh có tác dụng an thần hiệu quả như rau cần, củ cải, hành củ,…và có thể hỗ trợ điều trị bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả.

Bệnh suy nhược thần kinh hay chính là căn bệnh đang rất phổ biến hiện nay, thế nhưng cứ để kéo dài sẽ dẫn đến việc nảy sinh nhiều bệnh tật nguy hiểm trong cơ thể. Bệnh này xảy ra khi có các hiện tượng nhức đầu, căng thẳng, mất ngủ xuất hiện khi bị suy nhược thần kinh. Khi suy nhược thần kinh sẽ có thể khiến cho tim trở nên đập loạn nhịp. Với các triệu chứng hồi hộp, loạn nhịp tim là do nguyên nhân tim không được chăm sóc tốt nhưng cũng có thể do thần kinh căng thẳng gây nên. Để ngăn chặn được chứng suy nhược thần kinh này, các bạn có thể tham khảo và chế biến sử dụng một số món canh giúp hỗ trợ điều trị chứng suy nhược thần kinh  mang lại hiệu quả cao được cung cấp sau đây.

 1. Canh táo đỏ, hành củ

suy nhuoc than kinh

Canh táo đỏ, hành củ giúp hạn chế sự suy nhược thần kinh

 • Chuẩn bị nguyên liệu: táo đỏ 20g, hành củ 6 củ, táo đỏ.
 • Chế biến:

Đem hành củ rửa sạch rồi thái thành đoạn sau đó cho táo đỏ vào nồi và đổ nước đun sôi rồi tiếp tục cho hành vào nấu cùng.

 1. Nộm củ cải
 • Chuẩn bị nguyên liệu: củ cải trắng, xì dầu đủ dùng.
 • Chế biến:

Đem củ cải rửa sạch và gọt bỏ vỏ rồi thái thành sợi sau đó trộn  thêm xì dầu với củ cải đã thái.

Xem thêm

 1. Canh bách hợp, rau cần
 • Chuẩn bị nguyên liệu: 50g rau cần, 40g bách hợp.
 • Chế biến:

Mang rửa sạch hai thứ trên và cho vào nồi, sau đó đổ nước vào trong nồi và ninh kỹ lên và sử dụng bằng cách mỗi ngày uống 1 lần.

 1. Canh măng củ cải
 • Chuẩn bị nguyên liệu: 120g măng, 25g rau câu, 250g củ cải.
 • Chế biến:

Đem tất cả các nguyên liệu rau được kể trên đi rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó cho vào cả nồi rồi đổ nước nấu kỹ và cho nêm muối.

suy nhuoc than kinh

Cảnh măng củ cải rất tốt để điều trị suy nhược thần kinh

 1. Canh khoai tây, củ mài
 • Chuẩn bị nguyên liệu: 12g mạch nha, 40g củ mài, 60g khoai tây.
 • Chế biến:

Trước hết đem khoai tây và củ mài đi rửa sạch rồi cạo vỏ và thái miếng. Tiếp tục cho khoai tây, củ mài và mạch nha vào nồi, đổ nước nấu kỹ và sử dụng ngày ăn từ 1 – 2 lần.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự suy nhược thần kinh mà bản thân khó có thể kiểm soát được. Chính vì vậy, việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể được xem là điều vô cùng cần thiết, thậm chí có thể giúp cải thiện được chứng bệnh này một cách rõ rệt. Các món canh trên chính là những món ăn bổ dưỡng vừa giúp cũng cấp các chất dinh dưỡng cần thiết dành cho cơ thể vừa hỗ trợ tăng cường nâng cao thể trạng và cải thiện chứng bệnh suy nhược thần kinh  ở con người hiệu quả.

Nguồn bài viết: nhunghuounhapkhau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *