Lưu ý khi bổ sung sắt cho thai phụ và trẻ nhỏ

Cần lưu ý những gì khi bổ sung sắt cho thai phụ và trẻ nhỏ? Thai phụ và trẻ nhỏ được biết đến là các đối tượng vô cùng nhạy cảm. Vì vậy mà việc lựa chọn các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng ngày hay những sản phẩm tăng cường sức khỏe khác phải hết sức cẩn thận. Một trong những vấn đề cần phải lưu ý cho thai phụ và con trẻ là việc bổ sung sắt cho cơ thể.

Có thể tham khảo thêm:

Bổ sung Sắt cho thai phụ và trẻ nhỏ đúng cách

Dưới đây là những lưu ý khi bổ sung sắt cho thai phụ và trẻ nhỏ:

Bổ sung sắt cho thai phụ

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, bà bầu nên bổ sung sắt vào 3 tháng trước khi mang thai đến sau khi sinh, và riêng với trẻ nhỏ từ một đến 3 tuổi cần bổ sung 7mg/ngày. Việc khám tiền sản là vấn đề mà cả bố và mẹ đều phải lưu ý để có thể giải quyết tốt các vấn đề bất thường trước khi có em bé.Và bà bầu cần phải bổ sung sắt đầy đủ vào 3 tháng trước khi mang thai. Và theo như khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, mỗi ngày thai phụ cần phải bổ sung từ 30 – 60 mg sắt và 0,4mg acid folic.

Đặc biệt, chú ý sau khi sinh mà cho con bú mẹ hoàn toàn thì trong 6 tháng đầu tiện lưu ý sản phụ cần phải được bổ sung sắt giống thường xuyên giống với lúc mang thai.

Bổ sung sắt cho trẻ nhỏ

Làm thế nào để đảm bảo cho trẻ không bị thiếu hụt dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu chất sắt cung cấp cho sự hoạt động và duy trì cơ thể. Dưới đây là những điều cần biết khi bổ sung sắt cho trẻ nhỏ.

  1. Bổ sung sắt cho con như thế nào?
  • Đối với trẻ nhỏ 6 tháng đến 1 tuổi, các bậc phụ huynh nên cho con nhỏ uống sữa có công thức giàu chất sắt để có thể cung cấp đủ 11mg sắt nguyên tố mỗi ngày.
  • Đối với trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi thì nên bổ sung khoảng 7mg sắt mỗi ngày.
  • Đối với trẻ sau 3 tuổi nên sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất sắt cần thiết như thit, cá và rau xanh để có thể đảm bảo lượng sắt được cung cấp cho bé hoàn toàn đầy đủ mà không cần thiết phải uống thêm sắt để bổ sung vào cơ thể.

Bổ sung sắt giúp tăng cường duy trì sức khỏe hiệu quả

  1. Khi uống sắt cần lưu ý những gì?
  • Chú ý việc uống sắt khi đói sẽ giúp cho quá trình hấp thu sắt được tối đa, Đồng thời uống sắt cùng với vitamin C sẽ giúp tăng hấp thu sắt một cách tốt hơn. Đồng thời trong thời gian uống sắt chú ý không uống trà, cà phê vì có thể sẽ bị làm giảm đi khả năng hấp thu.
  • Canxi được biết đến là một trong những chất khiến cho ruột hạn chế khả năng hấp thu sắt một cách hiệu quả. Hơn nữa, cũng không nên uống canxi cùng sữa vì hàm lượng canxi ở trong sữa vốn rất cao, và đặc biệt là cũng không uống sữa cùng viên canxi sủi để hạn chế những tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm.
  • Uống sắt nên uống vào khi mới thức giấc, lúc mà dạ dày còn trống hoặc sau ăn khoảng 2 giờ.

Với những thông tin chia sẻ ở bài viết trên, hy vọng các quý bạn đọc cũng như các thai phụ, bậc làm cha mẹ sẽ có nhưng lưu ý cụ thể và biết cách bổ sung sắt cho trẻ nhỏ được tốt hơn, tránh trường hợp bổ sung hoài những không hiệu quả do sử dụng không đúng cách. Bên cạnh đó, để tăng cường sức khỏe toàn diện cho trẻ nhỏ có thể tham khảo sử dụng sản phẩm từ nhung hươu như cao ban long hay nhung hươu nấu cháo để tăng cường sức khỏe toàn diện cho trẻ nhỏ một cách hiệu quả và tốt hơn. Tham khảo thêm tại đây về tác dụng của nhung hươu đối với trẻ em.

Nguồn bài viết: nhunghuounhapkhau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *