Dùng nấm linh chi sai cách khiến tiền mất tật mang

Dùng nấm linh chi sai cách

Nấm linh chi là dược thảo đại bổ đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe tuy nhiên nếu dùng nấm linh chi sai cách khiến tiền mất tật mang là điều không tránh khỏi.

Dùng nấm linh chi sai cách
Nấm linh chi là dược thảo chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe

1. Nấm linh chi và những điều cần chú ý khi sử dụng nấm linh chi?

Nấm linh chi là dược thảo được tìm thấy trong tự nhiên đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe toàn diện của con người.

Người dùng có thể tham khảo thêm tác dụng của nấm linh chi tại đây: https://namlinhchitamviet.com/gioi-thieu/tac-dung-cua-nam-linh-chi-doi-voi-suc-khoe/

Trong nhiều trường hợp, người dùng chưa hiểu rõ những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi khiến dùng nấm linh chi sai cách vẫn có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, đặc biệt nấm linh chi cũng có thể có những tác dụng phụ không mong muốn tới sức khỏe.

– Khi nào nấm linh chi gây tác dụng phụ không tốt tới sức khỏe

Theo các nghiên cứu khoa học về nấm linh chi cho thấy, những người sử dụng nấm linh chi trong vòng 4 tháng liên tiếp thường sẽ có nguy cơ gặp phải tác dụng phụ cao gấp 2 lần so với những người dùng với thời gian ngắn hơn, mặc dù triệu chứng tác dụng phụ của nấm linh chi được cho là không đáng kể, chỉ là một số rối loạn nhẹ về tiêu hóa.

Tuy nhiên có một số nghiên cứu cho rằng nấm linh chi có thể gây tổn thương gan cho một số người bệnh viêm gan mãn tính nhưng sử dụng nấm linh chi để bồi bổ cơ thể, giả thiết này vẫn chưa được khẳng định do cũng có những trường hợp người bệnh viêm gan sử dụng nấm linh chi nhưng hoàn toàn khỏe mạnh.

Xem thêm:

– Những ai không nên sử dụng nấm linh chi

Có một số đối tượng tuyệt đối không nên sử dụng nấm linh chi, nếu dùng sẽ gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm hoặc ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe, tuy nhiên nhiều người không biết điều này và dùng nấm linh chi sai cách gây những hậu quả đáng tiếc.

  • Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng nấm linh chi
  • Nấm linh chi có thể làm hạ huyết áp nên không nên dùng cho người bị huyết áp thấp
  • Nấm linh chi có thể tác động tới thời gian đông máu nên người mới phẫu thuật hoặc chuẩn bị phẫu thuật không nên dùng
  • Nấm linh chi không nên dùng cho người bị tiêu chảy mãn
  • Nấm linh chi cũng không nên dùng cho người bị viêm gan mãn hoặc có tiền sử dị ứng và các loại nấm

– Liều lượng sử dụng nấm linh chi như thế nào là đúng

Dùng nấm linh chi sai cách
Phải chú ý tới liều lượng nấm linh chi khi sử dụng mới an toàn

Không giống những loại thực phẩm chức năng khác, nấm linh chi có thể có liều lượng sử dụng không giống nhau ở những dòng sản phẩm nấm linh chi khác nhau, ví dụ như nấm linh chi nguyên tai liều dùng sẽ khác so với bột nấm linh chi, hoặc viên tinh chất linh chi,…

Đối với nấm linh chi đỏ nguyên tai liều dùng được xác định là khoảng từ 15-20g đun trong khoảng 20 phút với 1-1,5 lít nước và được sử dụng trong ngày thay cho nước lọc.

Đối với các dòng sản phẩm chế biến và chiết xuất từ nấm linh chi liều dùng có thể thay đổi, thường được niêm yết rõ ràng trên bao bì sản phẩm.

2. Những cách sử dụng nấm linh chi an toàn và hiệu quả

Để không dùng nấm linh chi sai cách người dùng có thể tham khảo một số cách sử dụng nấm linh chi như sau:

– Pha trà nấm linh chi

Nguyên liệu: Nấm linh chi nghiền nhỏ hoặc nấm linh chi dạng bột 4g, chè khô 4g, cam thảo 3g, táo đỏ 5 quả

Cho tất cả nguyên liệu vào rồi đổ nước sôi hãm trong khoảng từ 5-10 phút để cho trà chín thì có thể dùng. Đây là một loại trà thảo mộc từ nấm linh chi có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, có thể dùng để mời khách hoặc thưởng thức tại nhà.

– Cách nấu nấm linh chi hầm gà

Nguyên liệu: Gà ác 1 con mổ moi và làm sạch, 15g nấm linh chi thái lát nghiền nhỏ.

Chế biến: Đem nấm linh chi nhồi vào bụng gà, cho thêm một chút gia vị, rắc đều lên mình gà, đem đi hấp cách thủy khoảng 2 giờ cho tới khi gà mềm nhừ thì bắc ra và sử dụng.

Dùng nấm linh chi sai cách
Nấm linh chi hầm gà là món ăn bổ dưỡng,đối với sức khỏe

3. Địa chỉ phân phối nấm linh chi chính hãng

Để mua được dòng sản phẩm nấm linh chi đảm bảo chất lượng và xuất xứ chính hãng, người tiêu dùng nên tìm đến những đơn vị uy tín. Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt là một trong những đơn vị chính chuyên cung cấp các dòng sản phẩm nấm linh chi chất lượng, có cam kết tuyệt đối về xuất xứ chính hãng, giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng.

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhunghuounhapkhau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *