Cung cấp đủ axit amin cần thiết cho mẹ và bé

Axit amin – dưỡng chất không thể thiếu để duy trì sức khỏe tốt cho mẹ và bé. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng biết, cũng chú ý và quan tâm tới để bổ sung đầy đủ. Vậy làm thếnào để cung cấp đủ axit amin cần thiết cho mẹ và bé cũng như giúp cho các mẹ biết được lợi ích và tầm quan trọng của axit amin đối với sức khỏe của mẹ và bé như thế nào. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu sâu hơn vấn đề này nhé!

cung cấp đủ axit amin cần thiết cho mẹ và bé

Tăng cường cung cấp axit amin thiết yếu cho mẹ và bé

Có nhiều loại axit amin có lợi, trong đó cysteine, theanine, glutamine là những loại axit amin giúp góp phần tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng tốt hơn cả. Chính vì vậy mà nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị các bà mẹ nên bổ sung và sử dụng các thực phẩm có nguồn lợi axit amin này để hấp thu vào cơ thể.

Có thể bạn chưa biết:

Dưới đây là một số lợi ích đặc biệt từ axit amin cho mẹ và bé

  1. Tăng cường cải thiện hệ miễn dịch

Có không ít loại axit amin được phát hiện có giá trị dinh dưỡng cao. Axit amin là thành phần cơ bản cấu trúc nên protein trong các sinh vậy và được tồn tại ở trong cơ thể người, đồng thời cũng rất phổ biến trong thực phẩm.

Theo nghiên cứu của các giáo sư về dinh dưỡng cho biết: thành phần cysteine và theanine khi được sử dụng kết hợp có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch và đề kháng của trẻ em. Trong đó, Glutamine có khả năng hỗ trợ cải thiện chức năng miễn dịch, nhất là ở trẻ em mắc các bệnh lý về máu như bệnh bạch cầu. Vì vậy cung cấp axit amin đủ sẽ hỗ trợ tăng cường cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả.

  1. Hỗ trợ tiêu hóa thực phẩm

Glutamate là một loại axit amin tồn tại trong nhiều thực phẩm như thịt (heo, bò, gà…), hải sản (tôm, cua, mực…), rau củ quả (cà chua, bắp cải, nấm, hành tây…). Axit amin này có thể tăng cường hỗ trợ tiêu hóa thực phẩm thông qua việc gia tăng tiết nước bọt, tăng tiết dịch vị, có lợi cho chế độ ăn uống. Ngoài ra, loại axit amin này còn có trong bột ngọt hay còn gọi là MSG (monosodium glutamate), được biết đến là loại gia vị giúp mang lại vị umami, góp phần giúp cho món ăn ngon hơn.

Glutamate là loại axit amin cần thiết trong việc hỗ trợ giảm muối trong chế độ ăn. Việc ăn thừa muối có thể làm gia tăng bệnh tim mạch, bệnh mạn tính không lây như tăng huyết áp. Khẩu phần ăn hạn chế muối góp phần giảm nguy cơ phù, tăng huyết áp, duy trì thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe của trẻ. Chính vì vậy mà “Chế độ ăn giảm muối” đang được khuyến khích ở rất nhiều quốc gia.

cung cấp đủ axit amin cần thiết cho mẹ và bé

Mẹ khỏe, con lớn khôn khỏe mạnh – cả nhà an vui 

Việc giảm muối trong chế độ ăn không phải đơn giản và không phải ai cũng có thể duy trì và thực hiện được. Để có thể duy trì tốt chế độ ăn giảm muối nên sử dụng kết hợp muối ăn và bột ngọt ở liều lượng hợp lý để cắt giảm lượng muối tiêu thụ, đồng thời vẫn giữ nguyên mức độ chấp nhận vị và vị ngon tổng thể của thực phẩm.

Khi các bà mẹ sử dụng monosodium glutamate trong thời kỳ cho con bú đã được nghiên cứu và thống kê trên số liệu thực tế cho thấy không gây ra triệu chứng đối với trẻ bú sữa mẹ hoặc tác động đến việc tiết sữa mẹ. Bởi lẽ, phần lớn glutamate ăn vào ở trẻ em được chuyển hóa tại hệ tiêu hóa. Vậy nên trẻ em có thể chuyển hóa glutamate tương tự như người trưởng thành. Đặc biệt trong sữa mẹ, glutamate chiếm hàm lượng cao nhất so với các axit amin tự do khác. Vì vậy mà việc bổ sung các axit amin từ mẹ để bé hấp thu được là vô cùng quan trọng và cực kỳ nên lưu tâm.

Ngoài 2 lợi ích cơ bản trên, việc cung cấp đủ các axit amin cần thiết cho mẹ và bé sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé luôn khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật cũng như các triệu chứng ốm vặt. Ngoài ra, các bà mẹ sau khi sinh và cho con bú cũng cần tăng cường bồi bổ thêm nhiều dưỡng chất khác, có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên với nhiều tác dụng cao trong việc tăng cường bồi bổ sức khỏe, nâng cao nguồn dưỡng chất hấp thu vào cơ thể toàn diện. Qua thời kỳ kiêng cữ, các bà mẹ có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc lành tính để bồi bổ sức khỏe, cải thiện nhan sắc hoặc có thể tìm hiểu dòng sản phẩm baby dành cho trẻ nhỏ để mẹ và bé cùng có sức khỏe tốt, phát triển toàn diện. Có thể tham khảo cụ thể hồng sâm dùng cho những đối tượng nào tại đây: https://congtyhongsam.com/chi-tiet-tin/hong-sam-dung-cho-nhung-doi-tuong-nao/

Nguồn bài viết: nhunghuounhapkhau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *