Chia sẻ cách chọn mua nhung hươu tốt

Nhung hươu hiện nay đang được bán khá nhiều ở các cửa hàng, nhưng làm sao để xác định được đâu là nhung hươu tốt, cách chọn mua nhung hươu tốt như thế nào?

cách chọn mua nhung hươu

Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra một số Cách chọn mua nhung hươu, giúp bạn có thể chọn ra được các loại nhung hươu tốt nhất cho mình.

  • Nhung hươu tươi: khá phổ biến trên thị trường, không khó chế biến
  • Nhung hươu khô được chia làm 3 dạng: nhung hươu nguyên nhánh, nhung hươu bột, nhung hươu thái lát.
  • Ngoài ra còn có nhung hươu dạng cao

Bên cạnh đó nhung hươu còn được làm thành các sản phẩm chế biến sẫn như: nhung hươu ngâm mật ong, ngâm rượu…

cách chọn mua nhung hươu

Sản phẩm chế biến cho từng mục đích như được chế biến làm thuốc, thực phẩm chức năng, nhưng hươu khô, dạng cao…

Nếu mua nhung hươu với mục đích sức khỏe, dùng trực tiếp thì bạn cần  chọn nhung hươu tươi. Nhược điểm của cách này bạn phải xử lý nhung hươu trước khi chế biến, quy trình khá phức tạp. bạn nên  tham khảo trước khi làm để có thêm kiến thức và kỹ năng đối với vấn đề về nhung hươu. Đối với dạng này cũng có thể mua nhung hươu theo dạng chế biến sẵn: ngâm mật ong hoặc ngâm rượu. Tuy nhiên, nhược điểm là khách hàng không tin tưởng vào những sản phẩm hiện hữu trên thị trường, bởi cách này cũng hơi khó kiểm chứng.

Cách chọn mua nhung hươu

  • Chọn thời điểm: Nhung hươu thường mọc vào mùa xuân lúc thời thiết trở nên ấm áp. Nhung hươu được hội tụ nguồn dinh dưỡng dồi dào và phong phú, đây cũng là lúc thu hoạch nhung hươu. Người dùng có thể chọn thời điểm này để chọn mua nhung hươu, có thể mua cắt trực tiếp giúp bạn mua nhung hươu một các đảm bảo nhất. tuy nhiên trước khi mua bạn nên hỏi kỹ thông ti của người bán bao nhiêu tiền một cặp. Để chuẩn bị dư một xíu tiền, chừng ước lượng giá trị của một cặp nhung hươu.
  • Cách chọn mua nhung hươu qua hình thức: Nếu bạn không có thời gian đến tận nơi để cắt thì có thể mua nhung hươu đã được cắt và cấp đông, bảo quản ở nhiệt độ -25 độ C để đảm bảo được chất lượng của nhung hươu. Nếu bạn chọn mua để làm quà biếu hoặc để trưng bầy thì cần chọn loại đẹp. nhung hươu đẹp là nhung hươu yên ngựa được chia thành 2 nhánh, lớn và nhỏ cân bằng, đối xứng, không quá cao, không quá lùn, tròn trịa, chua bè, nhô lên 2 đỉnh, nhánh nhỏ hơn đỉnh. Bọc túi bóng còn chẩy máu, mầu máu tươi. Để ý mùi nếu thấy có mùi lạ, hôi thối, thì ko lấy. Nhung hươu sẽ có vị hơi mặn nếu bạn có đủ cam đảm để nếm thử.
  • Cách chọn mua nhung hươu theo mục đích sử dụng: nếu bạn chỉ dùng nhung để thái lát ngâm mật ong, ngâm rượu, xay nhỏ, hay để nấu cháo…thì bạn không cần chọn các loại nhung hươu đẹp. bạn chỉ cần bọn các loại nhung hươu mập mạp, non, hình thức không cần đẹp sẽ giúp bạn thích kiệm được một khoản chi phí.
  • Nhung hươu khoảng 40 đến 45 ngày tuổi: đây là thời gian thích hợp để thu nhập nhung hươu, tính từ thời điểm nhưng hươu bắt đầu nhú lên. Hiện nay trên thị trường hầu hết là loại này, nên ạn không cần quá lo về chi phí.
công dụng của nhung hươu
công dụng của nhung hươu

Bảo quản nhung hươu: để bảo quản nhung hươu khi đi xa là một vấn đề, dưới đây là một số cách giúp bạn bảo quản nhung hương.

Cách 1: bọc nhung hươu trong rượu khoảng 35 đến 40 độ đóng gói. Để nơi mát, tránh gần động cơ ô tô

Cách 2: bảo quản nhung hươu trong thùng xốp

Bên cạnh đó trước khi mua nhung hươu bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ, kinh nghiệm của người bán trước khi mua nhung hươu, người bán sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn theo cơ địa hoặc mục đích, bệnh tình của từng người.

Chú ý: bạn nên mua nhung hươu tươi, mới cắt là tốt nhất, công dụng ít sản phẩm bào sánh được. Nhung hươu tươi thường có mầu hồng dù được bảo quản trong tủ lạnh, lông nhung mịn, cân đối.

Trên đây là một số Cách chọn mua nhung hươu và bảo quản nhung hươu, bạn nên tìm hiểu và áp dụng.

Nguồn: nhunghuounhapkhau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *