4 phương pháp thanh lọc cơ thể sai cách

Thanh lọc cơ thể được xem là biện pháp chăm sóc sức khỏe rất tốt và được nhiều người áp dụng nếu thực hiện đúng cách và có định kỳ, kế hoạch cũng như phương pháp phù hợp. Nhiều người biết rằng thanh lọc rất tốt nhưng không biết phương pháp và thanh lọc không đúng cách dẫn đến kết quả vô tác dụng, thậm chí còn phản khoa học và gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 phương pháp thanh lọc cơ thể sai cách để các bạn đọc cùng được biết và có những điều chỉnh phù hợp, khoa học.

Có thể xem thêm:

Cơ thể con người tích tụ rất nhiều độc tố, các chất cặn bã gây hại từ không khí, thức ăn hay nước uống mà con người hấp thụ hàng ngày vào trong cơ thể. Và khi các chất độc này vào cơ thể sẽ được gan, thận “ lọc” tự nhiên và thải ra ngoài cơ thể. Thế nhưng, có rất nhiều loại độc tố khác mà cơ thể  không có khả năng tự đào thải được ra ngoài mà vẫn còn đọng lại trong cơ thể và có thể dẫn đến những nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe nếu tích tụ lâu ngày. Để hạn chế việc độc tố tích tụ trong cơ thể mà nhiều người đã rất cố gắng để áp dụng các cách thải độc cơ thể như; uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, rau xanh, xông hơi,… Thế nhưng, nếu như không biết thải độc đúng cách sẽ rất dễ làm ảnh hưởng  đến cơ thể.

phương pháp thanh lọc cơ thể sai cách

Ăn rau xanh có chứa nhiều chất độc kích thích tăng trưởng

Dưới đây là 4 phương pháp giúp thanh lọc cơ thể sai cách mà bạn nên chú ý:

  1. Ăn nhiều rau xanh

Rau xanh được xem là một trong những loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ giải độc cơ thể một cách tốt nhất. Vì vậy mà trong mỗi bữa ăn cần phải chuẩn bị đầy đủ khẩu phần rau, nhưng lưu ý phải là rau sạch và có nguồn gốc an toàn. Ngược lại nếu sử dụng các loại rau quả không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì sẽ làm tăng thêm chất độc hại tích tụ trong cơ thể và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

  1. Chế độ ăn “ lỏng”

Có rất nhiều người vẫn thường xuyên cho rằng việc duy trì một chế độ ăn “ lỏng” sẽ giúp chế độ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế cho biết rằng không có mọt chế độ ăn nào có thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại ở trong gan, thận hay đại tràng mà lại không có sự hỗ trợ từ các yếu tố khác. Vì vậy, việc duy trì ăn lỏng cũng cần hết sức lưu ý để ăn lỏng đúng cách và đạt hiệu quả.

  1. Uống nhiều nước

Uống nước thường xuyên luôn được coi là một trong những phương pháp tốt để hỗ trợ giải độc cho cơ thể vì nước sẽ giúp cho gan, thận được hoạt động tốt hơn và loại bỏ được độc tố ra khỏi cơ thể một cách tốt hơn qua đường tiểu. Thế nhưng, uống nước cũng cần uống đúng cách, cần uống đủ nước chứ không nên uống quá nhiều nước. Hơn nữa, nếu như uống quá nhiều nước sẽ dẫn đến tình trạng trữ nước trong cơ thể và gây ra khó chịu, mệt mỏi hay thậm chí là gây ra sự rối loạn các hoạt động của gan, thận và khiến cho chúng phải làm việc vất vả, áp lực hơn, điều này đồng nghĩa với việc thải độc cũng trở nên khó khăn hơn.

phương pháp thanh lọc cơ thể sai cách

Nhịn ăn để giảm cân có nguy cơ đột quỵ

  1. Nhịn ăn

Nhiều người cho rằng, nhịn ăn sẽ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả nhưng việc nhịn ăn lại xem là cách phản khoa học và có thể dẫn tới tử vong. Đã có rất nhiều nhiều người nhịn ăn và xảy ra một số vấn đề như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau cơ, lo lắng,…Thậm chí nhịn ăn dài ngày còn gây tình trạng suy dinh dưỡng và làm thiếu máu, khiến đường huyết cơ thể hạ nghiêm trọng, điện giải mất cân bằng và tình trạng suy gan, suy thận xảy ra, thậm chí khiến cho nhịp tim bị rối loạn. Đặc biệt, đối với những người nhịn ăn để giảm cân mà có tiền sử về bệnh tim mạch đang phải dùng thuốc, người bệnh gan, thận, đái tháo đường hay dạ dày, đại tràng thì tuyệt đối không nên giảm cân hay thanh lọc bằng cách nhịn ăn vì sẽ gây phản tác dụng và khiến cơ thể bị suy nhược.

Trên đây là 4 phương pháp mà rất nhiều người áp dụng để đưa vào thực hiện thanh lọc cơ thể nhưng lại không hề biết hoàn toàn không khoa học. Bởi lẽ, việc thanh lọc và muốn làm cho cơ thể được khỏe mạnh thì cần phải có sự dung hòa đều đặn giữa chế độ ăn với nguồn thực phẩm đảm bảo, chế độ dinh dưỡng cân bằng, an toàn vệ sinh thực phẩm, uống nước lọc đúng cách, bổ sung dưỡng chất tiêu chuẩn và phù hợp với cơ thể,  kết hợp rèn luyện cơ thể, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Ngoài các lưu ý trên thì chúng ta có thể chú ý tới việc kết hợp bổ sung các nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên là các thảo dược quý như nhân sâm hay các sản phẩm chế biến từ nhân sâm là hồng sâm khô, cao hồng sâm đều cho đến những lợi ích rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ phòng chống nhiều bệnh tật cũng như nâng cao sức khỏe an toàn. Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm cách bồi bổ sức khỏe bằng nước hồng sâm tại đây.

Nguồn bài viết: nhunghuounhapkhau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *